Tứ Đại Ác Nhân trong tiểu thuyết Kim Dung


Tứ Đại Ác Nhân cái tên nói lên tất cả, 4 người ác nhất trong thiên hạ mà kể đến đó là  Ác Quán Mãn Doanh (kẻ ác nhất thiên hạ), thu nạp thêm Diệp Nhị NươngNam Hải Ngạc ThầnVân Trung Hạc làm vây cánh, lập ra Tứ Đại Ác Nhân.

Là một kẻ "người chẳng ra người, quỷ chẳng ra quỷ" vì hai chân bị gãy, phải chống nạng. Mặt lại chằng chịt sẹo do vết kiếm, nói bằng bụng (phúc ngữ âm) nhờ nội công thâm hậu.

Tứ Đại Ác Nhân gồm :
Đoàn Diên Khánh
Biệt hiệu "Ác Quán Mãn, là họ hàng của Đoàn Chính Minh và từng là thái tử của nước Đại Lý. Khi Cao Thăng Thái tiếm ngôi, giết chết Thượng Minh Đế, Đoàn Diên Khánh bị thương nặng và được cho là đã chết. Cho rằng quyền kế vị của mình bị cướp đi, ông cố gắng lấy lại ngai vàng bằng cách nhiều lần làm tổn hại đến Đoàn Chính Thuần và Đoàn Dự. Trớ trêu thay, Đoàn Dự, người sẽ trở thành vua trong tương lai của Đại Lý, lại là con trai ruột của Diên Khánh. Mặc dù là một kẻ tàn phế phải chống nạng mà đi, nội lực của Diên Khánh lại cực kỳ mạnh mẽ và lại thành thạo môn võ công đặc trưng của họ Đoàn, Nhất Dương chỉ (一阳指). Ông có khả năng sử dụng năng lượng bên trong bụng của mình mà nói chuyện mà không cần sử dụng đến thanh quản. Ông không thể nào quên được hình bóng Phật Quan Âm tóc dài xuất hiện vào cái đêm ông bị thương nặng. Cuối cùng, mẹ của Đoàn Dự là Đao Bạch Phượng tiết lộ rằng bà ấy chính là Phật Quan Âm đêm đó và Đoàn Dự thực ra là con trai của ông. Đoàn Diên Khánh do đó từ bỏ việc chiếm lại ngai vàng, do con trai của ông cuối cùng sẽ giúp ông hoàn thành mơ ước đó.

Diệp Nhị Nương
Biệt hiệu "Vô Ác Bất Tác" . Bà có một mối tình bí mật với sư trụ trì Quang Trí của Thiếu Lâm và sinh cho ông một đứa con trai, nhưng đứa trẻ bị bắc cóc bởi một kẻ tấn công đeo mặt nạ. Bà bị sốc về mặt tinh thần và do đó đi bắt cóc trẻ sơ sinh của người khác và đối xử như là con mình trước khi giết đi. Trong phiên bản mới nhất của tiểu thuyết, bà bỏ rơi đứa trẻ tại nhà người lạ sau khi chơi đùa với chúng. Trong trận chiến tại Thiếu Lâm, bà nhận ra Hư Trúc là con trai của mình sau khi nhìn thấy vết son trên trên lưng và đoàn tụ với anh. Diệp Nhị Nương chết cùng với Quang Trí sau khi ông công khai thú nhận mối quan hệ của mình với bà.

Vân Trung Hạc
biệt hiệu "Cùng Hung Cực Ác" ( là một con quỷ dâm đãng chuyên săn đuổi các cô con gái trẻ. Vũ khí của hắn là một cây gậy sắt và rất giỏi dùng "khinh công để theo đuổi và chạy trốn kẻ thù. Hắn bị giết bởi Đoàn Dự khi cố gắng làm hại Vương Ngữ Yên.

Nhạc Lão Tam
Là nhân vật hài hước nhất trong tiểu thuyết do việc cố gắng biến Đoàn Dự thành học trò của mình, kết thúc với việc ông bị Đoàn Dự lừa trở thành đệ tử. Ông thường tranh cãi với Diệp Nhị Nương, cho rằng ông nên được xếp hạng thứ hai trong Tứ Đại ác nhân, nhưng lại từ bỏ ý định sau khi bà mất. Sử dụng một cặp kéo khổng lồ, ông thường đe dọa giết người bằng bẻ gãy cổ của họ. Ông bị giết bởi Đoàn Diên Khánh trong khi cố gắng cứu Đoàn Dự.


+ 1 nếu thấy hay :
Zingme
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Đăng nhận xét


Mời bạn Nhận xét ,viết lời bình cho bài viết này với một số quy tắc như sau:

♦Nhận xét phải liên quan tới bài viết.

♦Không dung tục,không dc Spam.

♦Gõ tiếng Việt có dấu.

♦ Bấm vào Xem trước [Preview] bên dưới khung nhận xét nếu muốn xem trước comment đã viết, trước khi post [đăng]. Tương tự, bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. Blog Giải trí - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger